Hướng dẫn cách chăm sóc tóc khô xơ cho từng loại tóc!
Cách chăm sóc tóc khô xơ

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc khô xơ cho từng loại tóc!

Một mái tóc đẹp, bóng mượt và tràn đầy sức sống là niềm mơ ước không của riêng ai, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Nhưng không phải ai cũng có được một mái tóc đẹp như mơ ước phải không nào? Khói bụi, ánh nắng mặt trời và những quá trình làm đẹp tóc bằng sức nóng và các hóa chất chính là nguyên nhân gây nên những vấn đề về tóc như khô xơ, gãy rụng. Chính vì thế, việc chăm sóc tóc luôn được nhiều chị em phụ nữ quan tâm . Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số hướng dẫn về cách chăm sóc tóc khô xơ cho từng loại tóc. Hãy cùng tham khảo và thử nghiệm để có được một mái tóc đẹp nhé.

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả chính là thông qua nguyên nhân

Một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe khi nó có được đầu đủ những dưỡng chất và những lượng dầu tự nhiên trên da đầu để nuôi dưỡng tóc. Nhưng đối với những loại tóc khô xơ  thì có thể nó đã bị mất đi lượng dầu tự nhiên vốn và những dưỡng chất cần thiết trên da đầu. Vậy nguyên nhân gì khiến chúng lại mất đi? Cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả  là khi ta tìm hiểu được những nguyên nhân của nó.

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Lượng dầu tự nhiên trên da đầu bị mất đi có thể là do những nguyên nhân như: gội đầu quá nhiều, không có cách chăm sóc tóc đúng cách, lạm dụng hóa chất độc hại, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, và các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi,… Hiểu rõ được những nguyên nhân sẽ là cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả đấy các bạn.

Cách chăm sóc tóc khô xơ cho từng loại tóc

Làm đẹp bằng các phương pháp kỹ thuật như uốn, nhuộm, duỗi,… là một việc không thể thiếu của các chị em phụ nữ, đặc biệt là trong thời kỳ xã hội ngày càng phát triển và hiện đại. Nhưng chính việc sử dụng nhiều loại hóa chất và độ nóng từ những dụng cụ kỹ thuật đó đã làm cho tóc hư tổn, thiếu sức sống và thường xuyên bị gãy rụng. Chính vì thế, để có được một mái tóc đẹp thì các bạn nên có một phương pháp chăm sóc tóc đúng cách và phù hợp. Hãy cùng khám phá một số cách chăm sóc tóc khô xơ cho từng loại tóc sau đây nhé:

Cách chăm sóc tóc khô xơ đối với tóc nhuộm màu

Thuốc nhuộm tóc là một trong những loại có chứa chất tẩy rửa rất mạnh và chứa nhiều chất hóa học không tốt cho tóc. Nên khi bạn nhuộm tóc, chúng sẽ đánh bay những dưỡng chất cùng như lượng dầu tự nhiên trên da đầu của bạn. Một mái tóc mất đi những dưỡng chất lại được thay vào những chất hóa học cao thì chúng bị hư tổn và khô xơ là điều không thể tránh. Chính vì thế, đối với những loại tóc nhuộm màu này bạn nên có một liệu pháp chăm sóc tóc tốt để phục hồi lại độ ẩm cho tóc.

*

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ này rất đơn giản, liệu pháp lý tưởng nhất cho bạn chính là sử dụng dầu xả hàng ngày, dầu xả tóc sẽ giúp cho dưỡng ẩm và làm mềm các biểu bì trên tóc. Sử dụng đều đặn dầu xả mỗi sau những lần gội đầu sẽ giúp cho tóc của bạn có được lượng dưỡng ẩm cần thiết đấy. Quá đơn giản để khôi phục lại mái tóc hư tổn phải không nào?

*

Cách chăm sóc tóc khô xơ với tóc duỗi và uốn

Không khác gì với những loại thuốc nhuộm tóc, những loại thuốc dùng để duỗi và uốn tóc đề có chứa nhiều chất hóa học không có lợi cho tóc và da đầu. Những chất hóa học có trong những loại thuốc này rất mạnh chúng sẽ loại bỏ những dưỡng chất cần thiết và lượng dầu tự nhiên trên tóc của bạn một cách nhanh chóng đó. Điều này chính là nguyên nhân làm cho tóc bạn bị hư tổn và gãy rụng đấy, cách chăm sóc tóc khô xơ khi bị tổn thương nặng nề từ những hóa chất độc hại là bạn nên có một phương pháp dưỡng tóc đúng cách càng sớm càng tốt nhé.

*

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ này rất đơn giản, xả tóc, hấp tóc và dưỡng ẩm cho tóc là những điều bạn cần thực hiện để lấy lại được sức sống cho tóc. Khi tóc bị hư tổn nặng nề thì bạn nên cần chăm chỉ thực hiện những liệu pháp dưỡng tóc thường xuyên hơn. Sau mỗi lần thực hiện những liệu pháp dưỡng tóc bạn nên rửa sạch tóc bằng nước lạnh để có thể giữ lại độ ẩm trên tóc. Hãy cố gắng thực hiện những liệu pháp này, mái tóc hư tổn của bạn sẽ trở thanh một mái tóc đẹp trong thời gian sớm nhất đấy.

*

Cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả

Những loại hóa chất độc hại chính là nguyên nhân khiến cho tóc bị hư tổn. chính vì thế, để dưỡng lại tóc bạn nên tránh xa những sản phẩm có chứa chất hóa học và nên dùng những loại mặt nạ dưỡng tóc từ thiên nhiên nhé, đây sẽ là cách chăm sóc tóc khô xơ hiệu quả và an toàn nhất đấy. Việc thường xuyên đắp mặt nạ dưỡng tóc sẽ bổ sung được nhiều dưỡng chất cũng như những lượng dầu trên da đầu cho bạn đấy. Một số loại mặt nạ dưỡng tóc như trái bơ, mật ong, dầu dừa, tinh dầu thiên nhiên,… hãy thử nghiệm để có được hiệu quả nhé.

*

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Cách chăm sóc tóc khô xơ

Một mái tóc đẹp và bóng mượt đã không còn là điều xa vời đối với các bạn rồi phải không nào? Với những chi sẻ về cách chăm sóc tóc khô xơ nêu trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một phương pháp dưỡng tóc phù hợp và hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Ngô Phi Anh Vũ

—-

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa, chất tóc của mỗi người.

Chỉ duy nhất trong HÔM NAY Tặng bạn MIỄN PHÍ ebook

** Có 478 người đã nhận được món quà này! Nhập email của bạn và click Nhận ngay!

Cam kết bảo mật thông tin của bạn

Powered by Optin Forms

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: