Tóc con nguyên nhân và cách hạn chế

Tóc con nguyên nhân và cách hạn chế

Mỗi ngày, sợi tóc mọc thêm được một khoảng là 0,35 mm, trung bình 1 năm là 13-14 cm. Tùy vào cách chăm sóc tóc, chế độ dinh dưỡng, mái tóc sẽ mọc nhanh hay chậm hơn mức trung bình. Tóc mọc nhanh nhất vào mỗi khi bạn ngủ. Vì vậy, nếu muốn kích thích tóc mọc, bạn hãy ngủ thật đều đặn 7 – 9 tiếng mỗi ngày và ăn uống đủ chất

Tóc con?

Mùa lạnh chính là thời điểm những sợi tóc rụng bắt đầu được mọc lại. Hay còn gọi là tóc con, bắt đầu nhú lởm chởm ở đỉnh đầu. Điều này khiến bạn không chỉ  cảm thấy ngứa ngáy, mà về thẩm mỹ, mọi thứ như rối tung cả lên. Rất khó chịu với những sợi tóc này, khi nó luôn khiến đầu tóc bạn trông rối rắm, bù xù.

huong-dan-cach-khac-phuc-lon-toc-con- tinhdauduongtoc.com

Quá trình sinh trưởng của tóc

Tóc mọc ra từ nang tóc được chia làm 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn tăng trưởng: từ 2 tới 6 năm, tùy thuộc vào việc tóc có được cung cấp đầy đủ dưỡng chất hay không. Tóc được chăm sóc và bổ sung vi chất tốt sẽ có thời gian tăng trưởng lâu hơn,
  • Giai đoạn nghỉ ngơi: từ 2 tới 3 tháng. Sau thời kỳ nghỉ ngơi thì tóc sẽ bị rụng đi. Mỗi ngày chúng ta rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi tóc, tóc mới sẽ mọc ra từ chân tóc và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại.

Có cách nào trị chúng không?

 

Khắc phục tóc con

Thông thường mọi người chọn cách nhổ hoặc cắt bỏ chúng, tuy nhiên đây không phải là giải pháp. Hãy nhớ quá trình sinh trưởng của tóc, đây chính là những sợi tóc đẹp sau này của bạn. Đừng cắt bỏ chúng. Mà hãy thử qua các cách thức sau:

cham-soc-toc-rung tinhdauduongtoc.com

01 Hạn chế sấy tóc

 Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh trưởng của tóc, hơi nóng từ máy sấy tóc khiến da đầu và tóc bị khô, ảnh hưởng đến việc tiết ra các chất giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc tự nhiên, mang đến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Hãy hạn chế dùng máy sấy, nếu bắt buộc thì hãy để xa khoảng 25cm để giảm ảnh hưởng của nhiệt đến tóc và da đầu

 02 Gội đầu đúng cách

Chọn loại dầu gội phù hợp với da dầu và tóc, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để chọn loại phù hợp nhất cho tóc. Khi gội đầu nên massage nhẹ nhàng giúp da đầu thư giãn, kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn.

toc_con-tinh-dau

 03 Gel cố định

Trong khi chờ tóc con mọc đủ độ dài, dung gel tạo mẫu tóc là 1 giải pháp tốt để duy trì thẩm mỹ của mái tóc.

Dùng vừa đủ lượng Gel để tránh bị bết tóc, lược răng nhỏ, chải nhẹ nhàng giúp tóc con theo nếp.

04 Làm mềm tóc, giúp tóc vào nếp

Để tóc con trở nên mềm và theo nếp, bạn có thể dung mặt nạ làm mềm tóc. Như gội đầu mà nước trà xanh bỏ qua đêm, sau đó xả lại bằng dầu xả. Duy trì đều đặn 2-3 lần/tuầnsẽ mang lại 1 hiệu quả đáng kể.

toc-rung-nhieu-phai-lam-sao-tinhdauduongtoc.com

 

05 Tăng tốc độ mọc tóc

Việc quan trọng hơn cả chính là  kích thích tóc con mọc nhanh chóng. Một số phương pháp có hiệu quả tốt,

Như mặt nạ  nước cốt chanh và dầu oliu, trộn theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong khoảng 15-20 phút rồi gội sạch lại bằng nước mát. Sẽ giúp tóc khỏe và mọc nhanh hơn, nên duy trì 2 lần trên tuần.

*

———–

Trên đây là một số chia sẻ về tóc con. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và giúp bạn khắc phục những vấn đề của tóc con mang lại. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ngô Phi Anh Vũ

—-

Tham khảo tinh dầu Frappyoil :Tại Đây

Hoặc link này: http://frappyoil.com/tinh-dau-duong-toc-frappyoil/

Chỉ duy nhất trong HÔM NAY Tặng bạn MIỄN PHÍ ebook

** Có 478 người đã nhận được món quà này! Nhập email của bạn và click Nhận ngay!

Cam kết bảo mật thông tin của bạn

Powered by Optin Forms

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
error: Content is protected !!
%d bloggers like this: